SETUP GYM

Setup Gym là một quá trình xuyên suốt trong kinh doanh phòng Gym, là một dịch vụ không thể thiết trong thiết lập 1 phòng Gym, từ những ý tưởng ban đầu trong kinh doanh Gym cho đến khi phát triển nó thành một hệ thống chuyên nghiệp, và cho đến khi trở thành một thương hiệu trong kinh doanh phòng Gym. Việc Setup Gym cần làm chuyên nghiệp và theo trình tự nhất định, setup gym sẽ chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất đến những tổng thể của một hệ thống, nó sẽ giúp bạn đánh sâu thương hiệu vào tâm trí khách hàng của bạn. Dưới đây, là một quy trình chuẩn chung cho các mô hình kinh doanh Gym chuyên nghiệp, các hệ thống khác nhau sẽ có những đặc trưng riêng nhưng sẽ tuân theo quy trình tương tự nhau:

1. Ý tưởng kinh doanh phòng Gym (Hệ thống phòng Gym)

Ý tưởng trong kinh doanh Gym chiếm yếu tố tiên quyết để khởi doanh thành công
Ý tưởng kinh doanh là bước đầu tiên và tiên quyết trong Setup Gym, ý tưởng kinh doanh có thể dẫn bạn tới bất cứ một tham vọng kinh doanh nào và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể hàng ngàn ý tưởng kinh doanh Gym, nhưng cuối cùng bạn sẽ có có những ý tưởng tiềm năng, cuối cùng là chốt lại ý tưởng kinh doanh Gym khả thi nhất để bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo trong kinh doanh Gym. Ý tưởng kinh doanh Gym sẽ kết hợp với các bước tiếp theo của Setup Gym để có một mô hình kinh doanh hoàn hảo, nếu có ý tưởng kinh doanh Gym tốt và khác biệt sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt trong kinh doanh, giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng về với hệ thống Gym của bạn nhất.

2.Mặt bằng kinh doanh phòng Gym


Mặt bằng kinh doanh phòng Gym sẽ là bước tiếp theo trong Setup Gym sau khi chọn lọc ý tưởng kinh doanh được đánh giá hiệu quả nhất, Mặt bằng là yếu tố chắc chắn không thể thiếu trong bất kỳ loại hình kinh doanh truyền thống nào, đặc biệt trong kinh doanh Gym cần có những mặt bằng rông, đẹp, có thể tiếp cận những vị trí mà nhiều người có thể dễ dàng hiển thị trước mắt khách hàng, mặt bằng kinh doanh Gym sẽ thuận lợi hơn khi mà vị trí đó khách hàng tiềm của bạn dễ dàng lui tới nhất. Mặt bằng kinh doanh Gym càng rộng thì càng có cơ hội cho thiết kế phòng Gym có nhiều phương án hiệu quả nhất trong Thiết kế một dự án phòng Gym cho bạn. Kinh doanh phòng Gym là một loại hình kinh doanh đặc biệt, cần có những view (góc nhìn) thông suốt từ trong phòng Gym ra ngoài phòng Gym, việc dễ dàng kết nối giữa trong và ngoài sẽ tạo nên những nhu cầu trong những khách hàng tiềm năng của bạn. Có được mặt bằng kinh doanh Gym tốt sẽ giúp bạn tăng trưởng học viên một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mặt bằng kinh doanh Gym là yếu tốt tối quan trọng, không thể thiếu, nếu không có mặt bằng tốt thì Ý tưởng tốt và các yếu tố còn lại trở thành vô nghĩa.

3.Thiết kế phòng Gym (Gym Design)


Thiết kế phòng Gym là bước thứ 3 trong Setup Gym, sau khi có Ý tưởng kinh doanh Gym và Mặt bằng kinh doanh Gym tiềm năng, Thiết kế Phòng Gym sẽ là bước thực hiện tiếp theo trong quy trình Setup Gym, Dịch vụ thiết kế sẽ giúp bạn hoàn tất toàn bộ những gì liên qua tới trang trí, phân khu tập luyện, lễ tân, locker, toilets… Thiết kế phòng Gym sẽ giúp bạn dễ mường tượng hơn bản hoàn chỉnh sau khi phòng Gym của bạn được xây dựng hoàn thiện và đi vào vận hành bộ máy kinh doanh phòng Gym, Gym Design sẽ phân chia bố cục hợp lý dựa trên những ý tưởng của bạn và mặt bằng sẵn có, Gym Design sẽ giúp bạn có nhưng không gian tập luyện hợp lý nhất, mang lại hiệu quả cao nhất khi bạn vận hành kinh doanh phòng tập Gym. Thiết kế phòng Gym sẽ là dịch vụ chuyên nghiệp mà bất kỳ hệ thống kinh doanh Gym nào cũng cần tới, nó sẽ đi theo xuyên suốt quá trình kinh doanh của bạn.

4. Máy tập và trang thiết bị phòng Gym


Tìm hiểu về máy tập và trang thiết bị Phòng Gym sẽ là bước tiếp theo trong Setup Gym, Bước 4 này sẽ được thực hiện đồng hành với Thiết kế Phòng Gym để đưa ra tổng thể hài hóa nhất cho dự án phòng Gym của bạn. Máy tập và trang thiết bị cho phòng tập của bạn sẽ là những tài sản dễ thấy và dễ giúp cho khách hàng nhìn thấy mức độ đầu tư chuyên nghiệp của bạn. Máy tập và trang thiết bị cần thiết trong phòng Gym sẽ tài sản lưu động của chủ đầu tư, dựa trên mong muốn trong chiến lược giá mà chủ đầu tư dự kiến sẽ triển khai trong dự án mà chủ đầu tư đang thực hiện, từ đó sẽ có những định mức đầu tư vào Máy tập và các trang thiết bị Phòng Gym của bạn. Đội ngũ Setup Gym sẽ giúp bạn có những tư vấn hợp lý nhất dựa vào những dự án đã triển khai trước đó, bạn sẽ hoàn toàn an tâm vào những kinh nghiệm của Setup Gym chuyên nghiệp, tư vấn những dòng máy tập đúng sẽ giúp bạn tránh những sai lầm đáng tiếc trong khởi doanh Gym.

5. Cân đối chi phí đầu tư trong Kinh doanh phòng Gym 


Chi phí đầu tư hay định mức đầu tư kinh doanh phòng Gym là bước tiếp theo trong Setup Gym, Trong kinh doanh Gym, mức đầu tư hay chi phí đầu tư cho dự án là toàn bộ giá trị mà chủ đầu tư sẵn sàng bỏ ra để đầu tư cho phòng Gym của mình, giá trị vốn nên được hợp nhất từ nhiều nguồn vốn của nhiều nhà đầu tư khác nhau, điều này sẽ giúp tạo cho dự án có lượng vốn an toàn để có thể tạo nên một dự án tiềm năng, tránh rủi ro về vốn hoạt động, hơn nữa việc san sẻ vốn cũng đồng nghĩa san sẻ trách nhiệm trong vận hành phòng Gym. Kinh doanh Gym là một lĩnh vực đặc thù, cần nhiều mối quan hệ và cần những sáng kiến kinh doanh trong quá trình kinh doanh mô hình phòng Gym. Nói đến vốn là nói đến tiền và phát triển giá trị kinh doanh, nếu cân đối được chi phí vốn sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng đạt được những mục tiêu kinh doanh, dễ dàng phát triển hệ thống phòng Gym.

6. Xây dựng nhân sự trong kinh doanh phòng Gym 


Chuẩn bị nhân sự trong kinh doanh Gym là một bước hết sức quan trọng, là bước kiểm soát khó nhất khi trực tiếp liên quan tới nhân tố con người, đây là 1 bước quan trọng trong Setup Gym. Nhân sự phòng Gym là những người có bằng cấp chuyên nghiệp được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền ( Bộ thể thao văn hóa và du lịch là 1 đơn vị cấp chứng chỉ nghiệp vụ thể hình) , nhân sự phòng Gym không chỉ có những kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi có kiến thức văn hóa xã hội để có thể truyền đạt kiến thức thể hình cho học viên, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa phòng tập và hội viên. Đây là bước setup rất quan trọng, nhân sự sẽ là xương sống trong kinh doanh phòng tập Gym - Một phòng Gym phát triển mạnh đồng nghĩa với hiệu suất làm việc hiệu quả của nhân sự phòng tập.

7. Xây dựng hệ thống quản lý nhân viên và học viên phòng Gym 


Sau khi có đầy đủ các yếu tố trên, phòng Gym của bạn sẽ bắt đầu về vấn đề vận hành kinh doanh, theo đó phòng Gym cần có những hệ thống quản lý nhân sự và học viên của bạn. Xây dựng hệ thống quản lý sẽ giúp phòng tập quản lý được nhân viên, học viên và quản lý tài chính, quản lý tài sản trong phòng gym của bạn. Hệ thống quản lý sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí hợp lý trong quá trình kinh doanh Gym, tạo nên lợi nhuận cho mô hình kinh doanh tối ưu của bạn.

8. Thiết lập chương trình truyền thông cho phòng Gym


Thiết lập chương trình truyền thông là bước quan trọng trong Setup Gym, là quân bài chủ chốt để mang thương hiệu phòng tập của bạn đến với công chúng. Truyền thông chính là cầu nối giữa khách hàng của bạn đến với dự án mà bạn đang triển khai, chương trình truyền thông là kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, như: Chiến lược kinh doanh, Design Gym, chiến lược quảng cáo.. Kết hợp các yếu tố hoàn hảo sẽ tạo nên hiệu quả cộng hưởng trong việc hấp dẫn khách hàng lựa chọn phòng tập của bạn làm nơi tập luyện. Trong truyền thông hiện đại, mục đích sẽ tìm kiếm mọi nhu cầu của khách hàng tiềm năng, kết hợp chương trình truyền thông gắn kết với Huấn Luyện Viên của phòng tập, việc đi sâu vào chất lượng nhân viên sẽ giúp phòng tập có nhiều học viên nhất.

9. Xây dựng văn hóa cho phòng Gym 


Xây dựng văn hóa phòng tập Gym là một bước cực kỳ quan trọng trong Setup Gym, đó là một quá trình tạo ra sự khác biệt, đó là văn hóa phòng tập Gym, tạo được văn hóa tốt sẽ giúp gắn kết giữa các học viên với nhau, giữa học viên với Huấn Luyện Viên, giữa tất cả các yếu tố với Phòng tập Gym của bạn. Xây dựng được văn hóa tốt trong phòng tập sẽ là thành công trong việc giữ chân học viên của bạn ở lại với phòng tập và thu hút nhiều học viên khác tham gia phòng tập của bạn. Hãy nhớ “Người giàu nhất là người được phục vụ nhiều người nhất”

10. Phát triển hệ thống phòng Gym 


Khi bạn đã tạo nên một phòng tập Gym hoàn chỉnh, hoạt động công suất hiệu quả nhất, lượng học viên ngày càng nhiều, dẫn tới không còn đủ không gian tập luyện và giải trí cho học viên của bạn. Lúc đó, Hoặc phòng tập của bạn sẽ bị phàn nàn về dịch vụ càng ngày càng kém - Hoặc tích cực hơn, đó là cơ hội đầu tư mở rộng thêm một phòng tập Gym đồng thương hiệu. Khi đó bạn có cơ sở và có kinh nghiệp thiết lập một phòng tập tương tự như phòng tập mà bạn đã xây dựng thành công. Đó sẽ là một quy trình mới, bạn đã có kinh nghiệm và việc xây dựng một hệ thống phòng tập sẽ không chỉ có 1 hoặc 2 phòng tập.

Note: Trong những hệ thống phòng tập thành công, tất nhiên sẽ có những bí quyết kinh doanh không thể được phổ biến trên thị trường. Để tránh những sai lầm kinh doanh Gym, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn Setup Gym của chúng tôi, Setup Gym sẽ đồng hành với thành công trên còn đường kinh doanh Gym cùng bạn.

Thương hiệu liên kết

Buy on Lazada

Buy on Shopee

Chính sách cửa hàng

  • Thanh toán khi nhận hàng
    Thanh toán khi nhận hàng Bạn có thể thanh toán khi nhận hàng
  • Nhập mã giảm giá khi mua hàng Giảm giá 10% với mã FIT10
  • Hotline Hỗ trợ 0903 965 886

Tin tức